Rượu Đinh Lăng có thật sự tốt không?

Rượu Đinh Lăng có thật sự tốt không?

  Tác dụng của rượu đinh lăng

  Cây đinh lăng vốn đã không còn xa lạ với mỗi chúng ta, mỗi người khi sử dụng đinh lăng đều có cách chế biến  khác nhau. Mang đặc tính của một loại cây dược liệu tính mát, khá thơm, vị đắng nên đinh lăng thường được dùng để ngâm rượu khá phổ biến.

  Khi sử dụng Rượu Đinh Lăngngười sử dụng có thể tăng cường sức dẻo dai và nâng cao sức đề kháng của cơ thể, rất tốt cho những bạn đang tập gym hoặc mong muốn nâng cao thể trạng hàng ngày. Việc sử dụng rượu đinh lăng một lượng nhỏ hoặc sao vàng, phơi sắc nước trong 30 phút để sử dụng hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng nước sắc đinh lăng để kích thích chuyển dạ và tiết sữa ở phụ nữ đang mang thai.

  Ngoài ra, công dụng của rượu đinh lăng còn được biết đến với khả năng hạn chế hiện tượng mệt mỏi, ăn ngon, ngủ yên, tăng khả năng lao động và làm việc bằng trí óc. Rượu đinh lăng cũng có thể làm tăng cân và chống lại độc tố.

  Cách ngâm Rượu Đinh Lăng:

   

   

  Thông thường các loại rượu khác thường áp dụng tỉ lệ 1kg đồ ngâm với 4-5 lít rượu nhưng đối với rượu đinh lăng bạn nên áp dụng tỉ  lệ từ 8-10 lít rượu với 1kg củ đinh lăng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như an toàn khi sử dụng lâu dài.

  + Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu ta rửa sạch đinh lăng để ráo nước, có thể phơi khô trong bóng râm.

  + Bước 2: Xếp đinh lăng vào bình thủy tinh khô ráo, sạch sẽ sao cho đẹp mắt và thuận tiện để đinh lăng phát huy hết thành phần tốt vào rượu.

  + Bước 3: Đổ rượu theo tỉ lệ định trước vào cho ngập đinh lăng.

  Rượu đinh lăng tươi nên để ít nhất một năm sẽ cho tác dụng tốt và hiệu quả cao. Bạn cũng có thể ngâm rượu đinh lăng khô và có thể sử dụng ngay sau 7-10 ngày. Mỗi ngày nên dùng liều lượng khoảng 2 chén nhỏ là hợp lí.

  Những lưu ý khi sử dụng rễ cây đinh lăng ngâm rượu:

  - Do thành phần Saponin có nhiều trong củ Đinh lăng và các chất này có tính phá huyết sẽ làm vỡ hồng cầu cho lên chỉ dùng khi cần thiết, phải dùng đúng liều đúng cách. Thì chúng ta càng không được dùng rễ cây Đinh lăng với liều cao, sẽ bị say thuốc,  xuất hiện cảm giác mệt mỏi, nôn mửa và tiêu chảy.

  - Đặc biệt, khi sử dụng rễ cây đinh lăng phải dùng những cây đã có từ 3 đến 5 tuổi trở lên.

  - Không sử dụng rượu hay các sản phẩm có nguồn gốc từ đinh lăng trước khi đi ngủ buổi tối sẽ gây hưng phấn và kích thích thần kinh làm khó ngủ

Chat với chúng tôi